Núi Thới Lới

Được hình thành từ 5 ngọn núi lửa đã ngủ quên từ lâu, với độ cao 170m so với mặt nước biển – cao nhất tại Lý Sơn, núi Thới Lới tọa lạc tại phía Đông huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi luôn khiến du khách phải ngất ngây khi ghé thăm.

Cách di chuyển đến núi Thới Lới

Núi Thới Lới cách cầu cảng của Lý Sơn không xa lắm, chỉ khoảng 15 đến 20 phút đi xe, nhưng đường không quá rộng, nên rất nhiều người lựa chọn di chuyển bằng xe máy.

Hơn nữa, vì đường lên đỉnh núi có độ dốc khá lớn, cheo leo giữa lưng chừng trời, vì vậy việc sử dụng xe số sẽ an toàn hơn xe ga. Và tất nhiên những tai lái cứng cùng những chiếc xe được kiểm tra kỹ càng về máy móc và đổ đầy xăng sẽ được ưu tiên hơn cả.

Tuy nhiên, theo chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thới Lới của những người đi trước thì khung cảnh bên đường đi khá đẹp, với núi non và biển cả hùng vĩ, trùng điệp, vì vậy các bạn có thể nán lại để để chụp vài bức ảnh kỷ niệm đấy nhé.

Những điểm đến thú vị tại núi Thới Lới

1. Chùa Hang

Chùa Hang được xem là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Lý Sơn, bởi vị thế và kiến trúc độc đáo là nằm dưới chân núi và sâu hoẳm vào bên trong núi khoảng 30m theo kiểu hàm ếch.

Được biết, ngôi chùa đã được hình thành từ thế kỷ 16, bởi sóng biển vỗ vào chân núi Thới Lới liên tục trong suốt hàng ngàn năm đã làm lớp đá mềm bị xói mòn và cứ thế bị khoét sâu vào bên trong thành một hang động. Đó cũng là lý do vì sao cái tên chùa Hang được ra đời.

Nếu bên ngoài chùa là khung cảnh sôi động với tiếng sóng biển liên tục reo vang thì không gian bên trong chùa lại hết sức thanh bình và tĩnh lặng, đặc biệt còn có những ngóc ngách nhỏ dẫn đi khắp phía như lên trời, xuống địa ngục, khiến ai cũng bị thu hút và thích thú không thôi.

Chùa Hang
Chùa Hang

2. Hồ nước ngọt Thới Lới

Không chỉ dưới chân núi mà ngay trên đỉnh Thới Lới Lý Sơn cũng có một kiệt tác tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, đó là hồ nước ngọt bình yên gần 10ha nằm giữa đỉnh.

Được biết hồ Thới Lới chính là miệng của ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động cả triệu năm nay. Vào những ngày nắng đẹp thì mặt hồ tĩnh lặng và trong vắt như mặt gương phản chiếu màu trời và những đám mây, nhưng khi có mưa lớn thì nước hồ lại lênh láng và tràn ra khỏi núi, chảy xuống dưới biển trắng xóa như thác nước, trông cực kỳ cuốn hút.

Hơn nữa, hồ nước ngọt trên núi Thới Lới còn là nguồn cung cấp nước sinh sống cho hàng trăm nghìn người dân trên đảo, vì vậy nó không chỉ chiếm được nhiều cảm tình của du khách mà còn được người dân địa phương rất coi trọng.

3. Cột cờ Tổ quốc

Một “biểu tượng” khác của ngọn núi Thới Lới mà du khách khi ghé thăm nơi đây nhất định khioong được bỏ qua chính là cột cờ Tổ quốc cao 20m, được xây dựng năm 2013 ngay bên vách đá sát biển, được đổ bằng bê tông cốt thép chắc chắn, với 4 phần là: đài cột, thân cột, bậc thềm và khuôn viên xung quanh cột, bởi sự đóng góp của học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp trên cả nước.

Đặc biệt, phía sau cột cờ thì được tạc 4 bức phù điêu mang biểu tượng ngọn lửa, thể hiện sức trẻ của học sinh sinh viên cả nước, còn mặt chính ghi vị trí kinh độ, vĩ độ của đảo Lý Sơn và hướng về phía quần đảo Hoàng Sa, như một lời khẳng định đanh thép rằng: Hoàng Sa mãi mãi là một phần không thể thiếu của đất nước Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!